7 Phần Mềm Quản Lý Bất Động Sản Bạn Có Thể Tham Khảo

Share :
Phần mềm quản lý bất động sản hiện đã trở thành giải pháp hỗ trợ rất hữu ích trong việc quản trị doanh nghiệp dành cho nhà đầu tư, sàn môi giới BĐS,… Hãy cùng Batdongsan.com.vn tham khảo 7 phần mềm quản lý bất động sản sau.

1. Phần Mềm Quản Lý Bất Động Sản Là Gì?

Phần mềm quản lý bất động sản là phần mềm cung cấp công cụ và tính năng giúp doanh nghiệp hoặc các cá nhân quản lý, theo dõi mọi hoạt động có liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu thị trường bất động sản, kinh doanh bất động sản, bao gồm:
 • Quản lý thông tin nhà đất
 • Tìm kiếm và đánh giá các tài sản BĐS
 • Theo dõi các giao dịch mua bán và cho thuê bất động sản
Phần mềm quản lý bất động sản là gì?

2. Top 7 Phần Mềm Quản Lý Bất Động Sản Bạn Có Thể Tham Khảo

Phần Mềm SmartLand

Tính năng nổi bật của phần mềm bất động sản SmartLand:
 • Đáp ứng cho tất cả loại hình BĐS: Tăng khả năng tiếp cận sử dụng, giao diện thiết kế khoa học, tự động hóa tính toán, đáp ứng được sự khác biệt của từng loại BĐS.
 • Bảo mật: phần mềm SmartLand cũng tập trung vào bảo mật dữ liệu, giúp thông tin được bảo vệ an toàn.
 • Tự động hóa hoạt động kinh doanh và quy trình quản lý.
 • Quản lý biểu mẫu thông minh: các loại phiếu, mẫu hợp đồng, mẫu email, mẫu nhắc nợ…
 • Có cái nhìn một cách tổng quan về hoạt động của các doanh nghiệp: Dự án đang giai đoạn nào? Phần trăm căn hộ chung cư đã bán? Doanh thu,…
 • Giúp quản lý tài chính: Tính toán và tổng hợp chính xác doanh thu theo từng thời điểm.
 • Nâng cấp tính năng không giới hạn.
Giao diện chính phần mềm quản lý bất động sản SmartLand

Phần mềm Cloudify RES

 • Quản lý dự án dễ dàng, giảm thời gian cần phải trao đổi công việc.
 • Phân loại theo từng sàn, từng đội nhóm rõ ràng.
 • Liên kết dữ liệu với một nền tảng duy nhất
 • Báo cáo chính xác từng hành vi của mỗi nhóm khách hàng nên đội ngũ marketing cũng có thể sớm đưa ra chiến dịch sao cho phù hợp.
 • Quản lý toàn bộ hồ sơ liên quan: hợp đồng mua bán, tình trạng cấp sổ đỏ, chính sách chiết khấu,…
Phần mềm Cloudify RES quản lý dự án BĐS khá dễ dàng

Phần mềm RingCentral Office

Sử dụng RingCentral Office, bạn có thể thu gọn được nguồn liên hệ khách hàng. Có nghĩa là, dù các khách hàng đang kết nối với doanh nghiệp, dù thông qua nhắn tin, gọi điện hay qua email,… thì cuối cùng đều liên kết về phần mềm RingCentral Office. Do đó, bạn có thể theo dõi đơn hàng một cách dễ dàng.

Phần mềm OpenOpen

Ưu điểm của OpenOpen đó là cho phép người dùng thử miễn phí phần mềm trong thời gian 30 ngày. Đó là một trong những lý do khiến cho nhiều đơn vị sử dụng phần mềm quản lý BĐS OpenOpen. Theo khảo sát, sau thời gian test tính năng miễn phí, hầu hết chức năng của phần mềm này đều đã được sử dụng thành thạo.

Phần mềm Landsoft

Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft Business được phát triển trên nền tảng Microsoft, gồm có 3 sản phẩm sau:
 • Landsoft Business Investor quản lý toàn diện từ mở bán, theo dõi công nợ, bàn giao dự án bất động sản.
 • Landsoft Business Distributor hỗ trợ bán hàng và kết nối với khách hàng (gồm chủ đầu tư và người mua nhà).
 • Landsoft Business Agency quản lý tổng thể quy trình nội bộ
Phần mềm quản lý bất động sản Landsoft

Phần mềm Dotloop

Dotloop không đơn thuần là một phần mềm quản lý bất động sản. Nó còn là ứng dụng quản lý hợp đồng và chữ ký điện tử dành cho chủ đầu tư/ sàn . Với tính năng này, người dùng có thể chỉnh sửa cũng như soạn bản hợp đồng nhanh nhất và cũng có thể duyệt chúng ở bất kỳ nơi đâu.

Phần Mềm CitySoft

Tính năng nổi bật của CitySoft:
 • Bản đồ số của dự án: Bản đồ quy hoạch dự án, sơ đồ phân lô dự án, sơ đồ tầng/sàn được thể hiện với hình dạng và kích thước như thực tế. Có thể nhúng bản đồ vào website đã có.
 • GPS từng lô đất – Mã nhúng thông tin dự án BĐS: Khi bạn đứng trên đất trống của dự án, chỉ cần 1 click, thông tin chi tiết về lô đất này sẽ hiển thị ra.
 • Tour tham quan dự án BĐS: kết hợp giữa bản đồ số, định vị GPS và thực tế ảo (VR) sẽ giúp khung cảnh nhà cửa, tiện ích nội ngoại khu của dự án BĐS đó trong tương lai sẽ hiện ra trước mắt bạn, mặc dù dự án đó hiện tại đang thuộc diện đất trống.
 • Cập nhật trạng thái giao dịch: Mọi thay đổi, giao dịch được cập nhật ngay trên bản đồ dự án
 • Phân quyền đa dạng
 • Condotel: Tạo ra sự thuận tiện tương tác 3 bên (khách hàng, nhân viên CSKH, chủ đầu tư).
 • Quản lý marketing, bán hàng và quy trình vận hành

3. Những Lợi Ích Từ Phần Mềm Quản Lý Bất Động Sản

Quy trình vận hành và kinh doanh được chuẩn hóa
Phần mềm được đánh giá là một trong những công cụ giúp cho doanh nghiệp lên phương án xây dựng quy trình làm việc và vận hành công việc chuyên nghiệp hơn. Theo đó, mọi thao tác cho hoạt động kinh doanh đều trên cùng hệ thống. Mỗi bộ phận sẽ thực hiện công việc tại một hoặc một số phân hệ chức năng riêng trên phần mềm.
Mọi hoạt động kinh doanh đều sẽ được thao tác trên cùng một hệ thống
Theo đó, các chương trình trên phần mềm sẽ tự động hóa toàn bộ nghiệp vụ BĐS thông qua điền vào các loại biểu mẫu. Phần mềm cũng gửi thông báo tới cho người dùng về thay đổi trong biểu mẫu hay quy tắc, quy định và nghiệp vụ quy trình bất động sản.
Đặc biệt, bạn có thể bám sát vào chu kỳ thanh toán tự động, phần mềm cũng tự động nhắc nhở công nợ. Điều này nhắc khách hàngtrả tiền đúng hạn, mặt khác hỗ trợ người dùng phần mềm thu tiền nhanh hơn.
Thông tin được cung cấp nhanh chóng và chính xác
Dữ liệu cập nhật theo thời gian thực là yếu tố giúp kiểm soát tình hình doanh tốt hơn: thông tin có liên quan đến dòng tiền, tiến độ thanh toán, tình trạng của giỏ hàng,… được cập nhật thường xuyên. Nhờ đó, việc kinh doanh cũng đơn giản hơn.
Tiết kiệm chi phí và nguồn lực cho doanh nghiệp
Với hình thức hoạt động thông thường như trước đây của doanh nghiệp làm về bất động sản, khối lượng công việc cực kỳ lớn sẽ khiến quy trình làm việc mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu sử dụng phần mềm quản lý BĐS thì yếu tố này dường như được loại bỏ.
Sử dụng phần mềm quản lý bất động sản giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nguồn lực
Thông tin kinh doanh được bảo mật
Thị trường  có sự cạnh tranh vô cùng lớn, nên bảo mật thông tin được xem là yêu cầu tiên quyết. Bởi vậy, với phần mềm quản lý bất động sản, mỗi bộ phận chỉ được truy cập 1 phần thông tin ứng với quyền hạn và chức vụ của mình. Mọi tin về khách hàng sẽ được bảo mật. Chỉ quản lý mới theo dõi được thông tin khách hàng.
Các biểu mẫu được kiểm soát
Đặc thù của những doanh nghiệp bất động sản là có rất nhiều giấy tờ, hợp đồng và các biểu mẫu khác nhau. Chính vì thế, việc quản lý vãn thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc sai sót. Khi sử dụng phần mềm quản lý BĐS, mỗi loại biểu mẫu, hợp đồng,… sẽ được quản lý ứng với một mã riêng. Khi bạn cần truy xuất thông tin, chỉ cần nhập mã đó là hệ thống tự động trả về thông tin đầy đủ. Việc này vừa nhanh chóng vừa giảm tải công việc. Bên cạnh đó, tính năng này cũng hạn chế việc phải lưu trữ quá nhiều các loại giấy tờ.
Có thể mở rộng linh hoạt
Phần mềm quản lý kinh doanh BĐS có khả năng tùy chỉnh linh hoạt theo quy mô và đặc thù riêng của từng chủ đầu tư, từng dự án BĐS tại mỗi phân khúc BĐS khác nhau, cũng như theo mọi yêu cầu khác nhau của các doanh nghiệp.
Phần mềm với khả năng tùy chỉnh linh hoạt sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quản lý từng dự án
Tính năng này khá quan trọng, bởi các chủ đầu tư hay doanh nghiệp BĐS thường phải quản lý kinh doanh nhiều dự án một lúc, thậm chí các dự án BĐS ở phân khúc khác nhau.
Giao tiếp tức thì và đảm bảo tính minh bạch
Phần mềm quản lý bất động sản thường tích hợp công cụ liên lạc tự động như Email, SMS. Nó giúp doanh nghiệp BĐS có thể tương tác với khách hàng dễ hơn, trao đổi với đối tác về sản phẩm, dự án, sự kiện phát sinh, cách thức giải quyết một cách kịp thời.
Dữ liệu luôn được sao lưu
Đặc thù của ngành BĐS là liên tục có sự thay đổi về quy định, quy tắc cũng như thay đổi nhân viên kinh doanh và khách hàng. Khiến cho dữ liệu cũng luôn thay đổi, đòi hỏi doanh nghiệp đó phải thường xuyên sao lưu.
Sử dụng các phần mềm quản lý bất động sản chính là giải pháp giúp thực hiện điều này. Phần mềm quản lý sẽ giúp doanh nghiệp tự động hóa sao lưu dữ liệu, tránh tình trạng thất thoát dữ liệu.
Phần mềm tự động hóa sao lưu dữ liệu liên tục và tránh tình trạng thất thoát dữ liệu
Điều này khiến cho ngành bất động sản minh bạch hơn và giúp các nhà môi giới thanh toán được dễ dàng hơn và nhanh hơn.
Hiệu suất làm việc tăng
Phần mềm quản lý bất động sản là công cụ giúp doanh nghiệp BĐS nâng cao hiệu suất làm việc. Ngoài ra, giúp doanh nghiệp đó nhập và xử lý dữ liệu tự động và nhanh chóng.
Phần mềm quản lý bất động sản được đánh giá là một trong những phần mềm hữu ích dành cho các doanh nghiệp làm trong lĩnh vực Nhà đất hiện nay.