Tìm Nhà Trọ Bình Thạnh Cho Sinh Viên Có Khó Không? Cần Lưu Ý Những Gì?

Share :
Quận Bình Thạnh nằm ở cửa ngõ phía Đông Bắc TP.HCM, được coi là một trong những nút giao thông quan trọng trong lưu thông ra vào thành phố. Bình Thạnh chính là đầu mối giao nhau giữa 2 tuyến đường “huyết mạch” là Quốc lộ 1 và Quốc lộ 13, cũng là cửa ngõ đón con tàu thống nhất Bắc Nam vào ga Hoà Hưng, ngoài ra còn có bến xe khách miền Đông nên giao thông đi lại rất thuận tiện. Quận Bình Thạnh cũng nằm trong vùng chiến lược phát triển trọng yếu của TP.HCM, sở hữu nhiều tiềm năng phát triển kinh tế-xã hội nên những năm gần đây đã thu hút dòng người di cư về sinh sống, làm việc ngày càng tăng, góp phần tạo nên một thị trường bất động sản Bình Thạnh sôi động.
Bên cạnh nhà đất bán, thị trường cho thuê tại Bình Thạnh khá sôi động với đa dạng các loại hình căn hộ, nhà trọ, phòng trọ thuộc đầy đủ các phân khúc từ bình dân đến cao cấp, đáp ứng nhu cầu tìm thuê của nhiều đối tượng. Bình Thạnh cũng là khu vực tập trung nhiều trường Đại học lớn như Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM, Đại học Công nghệ TP.HCM – HUTECH, Đại học Ngoại thương Cơ sở II – TP. HCM,… Mỗi năm đều có một lượng lớn tân sinh viên từ các tỉnh, thành đến Bình Thạnh, TP.HCM tìm nhà trọ, phòng trọ. Ngoài ra,  cũng thu hút sinh viên của các trường đại học đóng trên địa bàn Quận 1 và Quận 2 vì vị trí tiếp giáp, đa dạng lựa chọn mà mặt bằng giá cũng “mềm” hơn.

Quận Bình Thạnh tập trung nhiều nhà trọ, phòng trọ với nguồn cung đa dạng
Với vị trí gần trung tâm TP.HCM, giao thông thuận lợi, quận Bình Thạnh thu hút nhiều người tìm nhà trọ, phòng trọ.

Nguồn cung nhà trọ, phòng trọ cho thuê quận Bình Thạnh tương đối lớn nhưng gần như vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người thuê. Những năm gần đây, nhiều khu nhà trọ, phòng trọ, ký túc xá được đầu tư xây mới, trang bị tốt hơn về tiện nghi, dịch vụ nên thu hút được đông đảo người thuê, mang về nguồn thu nhập ổn định cho chủ cho thuê nhờ tỷ lệ lấp đầy cao. Một số khu vực tập trung nhiều nhà trọ, phòng trọ nhất quận Bình Thạnh có thể kể đến như:
  • Ngã tư Hàng Xanh, các tuyến đường D2, D5 và Nguyễn Hữu Cảnh: Đây là khu vực trung tâm quận Bình Thạnh, tập trung nhiều trường đại học lớn với số lượng sinh viên theo học đông. Khu vực này có nhiều khu trọ sinh viên, có lợi thế về vị trí gần trường, nhiều tiện ích, đa dạng loại hình phòng trọ, nhà trọ nên luôn tấp nập khách tìm thuê.
  • Khu vực Bình Quới: Tuy nằm khá xa các trường học nhưng Bình Quới có nhiều phòng trọ giá rẻ cho sinh viên, mật độ cũng thoáng, đỡ chật chội, ngột ngạt hơn so với ở trung tâm. Khu vực này phù hợp với các bạn sinh viên, người đi làm đã có phương tiện di chuyển cá nhân, nếu chưa thì có thể đi bằng xe buýt.
  • Khu vực dọc theo đường Nơ Trang Long và Phan Văn Trị: Đây là khu vực gần các bệnh viện lớn nên có khá nhiều nhà trọ, phòng trọ phục vụ bệnh nhân và người nhà đi chữa bệnh. Sinh viên, người đi làm cũng có nhiều cơ hội tìm được phòng thuê giá bình dân ở khu vực này.